╬ตำนานแห่งรอยยิ้มพิชิตชัยคิมคิบอม╬
 

ชื่อ : Kim Ki-Bum 김기범 (Kim Ki-Beom)

ชื่อเล่น : Kae Nee 기범

ชื่อในวงการ : Ki Bum (คี บอม )

อักษรฮันจาชื่อจริง : 金基範

อักษรฮันจาชื่อเล่น : 基範

วันเกิด : 21 สิงหาคม 1987

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 179cm./58kg

กรุ๊ปเลือด : เอ

ศาสนา : คริสต์

Family: Cousin actor Shin Dong Wook

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , พี่ชาย , พี่สาว

Instrument: piano

การศึกษา : ม.จุงอัง

นักร้องที่ชอบ : Dong Bang Shin Ki , Justin Timberlake , X-Japan

สีที่ชอบ : ชมพู

ดาราที่ชื่นชอบ : Lee Eun Ju

กีฬาที่ชอบ :ฟุตบอล

แนวภาพยนตร์ที่ชอบ : แอ๊กชั่น

ฤดูที่ชอบ : ฤดูร้อน

งานอดิเรก : เล่นเกมคอมพิวเตอร์

ความสามารถพิเศษ : การแสดง

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง : ปี 2002
โดย Starlight Casting System

คิม คีบอม (Kim Kibum김기범) เป็นนักแสดง, นักร้อง, นักเต้นชาวเกาหลีใต้ และเป็นสมาชิกของซูเปอร์จูเนียร์บอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ คีบอม มีผลงานทางโทรทัศน์ครั้งในปี ค.ศ. 2004 กับละครเรื่อง April Kiss (ไทย: เมษาร้อน รอจุ๊บรัก) ละครเรื่องนี้ยังไม่แจ้งเกิดให้กับคิบอมอย่างเต็มตัวนัก  ก่อนจะประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักร้อง หลังจากเปิดตัวในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของซูเปอร์จูเนียร์ ในปี ค.ศ. 2005

 

 ก่อนเดบิวต์

คีบอม เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เขามีน้องสาวหนึ่งคนคือ คิม ซัน ยอง และเขายังมีฐานะเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ชิน ดอง วุค นักแสดงและนายแบบชื่อดัง เมื่อมีอายุได้ 10 ปี คีบอมและครอบครัวได้ย้ายไป ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งที่นั่น เขาได้เข้าศึกษาที่โรงเรียนมัธยมซานต้า โมนิก้า

ในปี ค.ศ. 2002 คิบอมถูกค้นพบโดยแมวมองจากเกาหลีใต้ ผู้ซึ่งแนะนำไห้เขาเข้าร่วมการทดสอบ the Starlight Casting System ซึ่งจัดขึ้นโดยเอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้นท์ ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ หลังจากนั้นไม่นาน คีบอมได้เซ็นต์สัญญากับทางเอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้นท์ และกลายเป็นศิลปินฝึกหัดของทางค่าย โดยได้ฝึกหัดการขับร้อง การแสดง การเต้น ตลอดจนความสามารถในด้านอื่นๆเช่น การเป็นพิธีกร และการถ่ายแบบ คีบอมให้ความสนใจในส่วนของการแสดงมากที่สุด

ถึงแม้ว่า คีบอมจะต้องอาศัยที่กรุงโซลสำหรับหน้าที่ในการเป็นศิลปินฝึกหัด แต่เขาก็ได้เดินทางกลับไปลอสแอนเจลิสเป็นครั้งคราวเพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัว และเข้าเรียน

 

ด้านการแสดง╬

คีบอมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 เมษายน ค.ศ. 2004 ในละครทางโทรทัศน์เรื่อง April Kiss โดยรับบทเป็นตัวละครวัยเด็กของ ฮัน จุงวู


ในปี 2005 ละครเรื่อง Sharp Love 2 ทำให้ Ki Bum เริ่มมีเชื่อเสียงขึ้นมาจากบทบาทของ Joo Yuh Myung นักเรียนใหม่ที่ย้ายมาจากอเมริกา ประกบคู่กับนางเอกสาว Go Ah Ra  และคิมฮีซอลเพื่อนร่วมวง ซึ่งละครได้ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ละครเรื่องนี้ทำให้ Ki Bum ได้เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักมากขึ้น ต่อมาในปีเดียวกันนี้เอง ได้ Ki Bum ได้มีผลงานเรื่อง Nonstop 6 ต่อในทันที ซึ่งได้ออกฉายเมื่อ 12 ตุลาคม

หลังจากเปิดตัวร่วมกับซูเปอร์จูเนียร์ในช่วงปลายปี ค.ศ. 2005 คีบอมมีโอกาสได้รับบทเล็กๆในละครเรื่อง Marrying a Millionaire ทางช่อง MBC และบทนำในละครซิทคอมเรื่อง Rainbow Romance ร่วมกับ คิม ฮีชอล อีกครั้งหนึ่ง และยังได้ร่วมงานกับนักแสดงสาวร่วมค่ายอย่าง โก อารา อีกครั้งในปี ค.ศ. 2006 ในละครเรื่อง Snow Flower ทางช่อง SBS

 

ค.ศ.2007  ภาพยนต์ ปฏิบัติการจู่โจมหนุ่มสุดฮอต Attack on the Pin-Up Boys ออกฉาย  โดยมีหนุ่มๆซุเปอร์จูเนียร์แสดงนำยกเว้นโจวคยูฮยอน

และในปี ค.ศ. 2008 คิบอมได้ร่วมแสดงในละครเรื่อง Chun Ja's Happy Events ทางสถานีโทรทัศน์ MBC หลังจากห่างหายจากผลงานทางจอแก้วไปกว่าปีกว่า

 

ด้านการร้องเพลง╬

ในช่วงต้นปี ค.ศ. 2005 ตัวแทนของคีบอมได้ประกาศว่า คีบอมจะหันไปเอาดีทางด้านการเป็นนักร้องดูบ้าง โดยร่วมกับสมาชิกอีก 11 คนในนาม ซูเปอร์จูเนียร์ 05 รุ่นแรกของซูเปอร์จูเนียร์ โดยเปิดตัวเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2005 ในรายการ Popular Songs ทางสถานีโทรทัศน์ SBS ของเกาหลีใต้

หลังจากปล่อยซิงเกิ้ล ในนามของวง Super Junior ก็ทำให้ Ki Bum เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น โดยวง Super Junior นี้ได้ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 12 คน ประกอบด้วย Ee Tuk (Park JungSu),Hee Chul (Kim Hee Chul),Han Kyung (Han Kyung,Ye Sung (Kim Jong Woon),Kang In (Kim Young Woon),Shin Dong (Shin Dong Hee),Sung Min (Lee Sung Min),Eun Hyuk (Lee Hyuk Jae),Dong Hae (Lee Dong Hae),Shi Won (Choi Shi Won) และสุดท้ายคือ Ki Bum (Kim Ki Bum) นับว่าเป็นวงที่มีสมาชิกชายมากที่สุดของ SM โดยอัลบั้มเต็มออกไปแล้วเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 05  ภายใต้สังกัด SM Entertainment

Comment

Comment:

Tweet

ชอบครับ
http://www.gamble-vip.com/royal1688.html

#4 By royal1688 (61.19.66.188) on 2011-12-15 00:00

<a href="http://ycmforaqutofhfw.com">mkiterrumfdooxc</a> http://ridczzjuvebzfel.com [url=http://xbwxyxvinimmzfy.com]dggdznfnfngawyu[/url]

#3 By ksilkmiawg (94.102.52.87) on 2010-06-10 21:44

ชอบ คิบอมเหมือนกันคร้าบ

น่ารักดีconfused smile confused smile

#2 By 13oyFriend on 2010-04-01 11:26

ขอบคุณสำหรับ kibum bible นะคะ...

อ่านจากเอนทรี่นี้รู้จักคิบอมเพิ่มขึ้นเป็นกองเลยsurprised smile

#1 By ::burnitbytatar:: on 2009-06-13 09:01